Bạn cần biết

NÉT MỚI Ở DẦU TRÀM CUNG ĐÌNH

Ngày: 16-02-2022 13:26:40 | Lượt xem: 416

Dầu tràm Cung Đình mở rộng vùng dược liệu chất lượng cao tại Tây Ninh. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiều dùng

Sau 10 năm ra đời, các dòng sản phẩm Dầu tràm Cung Đình được cả nước tin dùng, bên cạnh nguồn nguyên liệu truyền thống của vùng đất cố đô Huế, hiện nay Công ty Dầu tràm Cung Đình đã mở thêm vùng nguyên liệu tại Tây Ninh phục vụ cho sự phát triển liên tục của sản phẩm Dầu tràm Cung Đình, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu. Đây còn là điều kiện cho việc nâng cao chất lượng các dòng sản phẩm Dầu tràm Cung Đình. Bởi khí hậu và thổ nhưỡng cây tràm tại vùng đất Tây Ninh cho nhiều tinh dầu, thành phần dược liệu để làm thuốc - Alpha Terpineol đạt tiêu chuẩn khoa học. Đó là khẳng định của các nhà nghiên cứu.

Khí hậu, thổ nhưỡng Tây Ninh phù hợp cho cây tràm gió phát triển

       Nằm cuối dãy Trường Sơn hùng vĩ thuộc khu vực Đông Nam bộ, Tây Ninh là vùng nhiệt đới, quanh năm khí hậu ôn hòa được chia làm 2 mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình trong năm là 26 – 27 độ C và ít thay đổi. Đây là vùng đất khá trù phú, vì nằm sâu trong lục địa nên thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, cây công nghiệp và những loài dược liệu quý mà tràm gió là một điển hình. Từ yếu tố thổ nhưỡng, thời tiết cây tràm gió tại Tây Ninh đã cho kết quả khá tốt, được giới chuyên môn đánh giá cao từ lượng tinh dầu cho đến các hoạt chất dùng trong y học, chăm sóc sức khỏe con người.
Theo nghiên cứu của Dược sĩ Phan Tiến Nam ở TP.HCM thì Tây Ninh là vùng đất Đông Nam bộ như các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh có đặc điểm đất đai rất tốt, cây cối phát triển rất mạnh. Tuy nhiên, Tây Ninh có đặc điểm là 2 mùa thì cây tràm gió nhờ thay đổi khí hậu nên tự nó sản sinh ra những hoạt chất để nó thích nghi điều kiện sống như thế. Con người chúng ta chiết xuất tinh dầu của cây tràm gió ra và tận dụng đó để mà điều trị.

 

 

Nhờ đặc điểm kháng viêm, kháng sinh mà người Việt chúng ta chiết xuất lấy tinh dầu. Còn theo tìm hiểu hiều năm của ông Ngô Văn Cường Chủ tịch HĐQT - Công ty CP Dầu tràm Cung Đình thì cây tràm ở Tây Ninh nhiều tinh dầu, thành phần dược liệu để làm thuốc Alpha Terpineol đạt tiêu chuẩn khoa học. Ở đây và vùng biên giới giáp với Campuchia trồng rất là nhiều, hiệu quả kinh tế rất là cao. 01 mẫu tràm hiệu quả kinh tế bằng 05 mẫu trồng lúa. Vì vậy, gần đây nhiều bà con nông dân ở Tây Ninh bắt đầu phát triển diện tích cây tràm tại vùng đất này.
 
vung nguyen lieu tram gio o tay ninh
Ông Ngô Văn Cường – Chủ tịch HĐQT Cty đang thăm vườn tràm gió ở Tây Ninh

Thêm cơ hội để Dầu tràm Cung Đình phục vụ người tiêu dùng

      Sau 10 năm, các sản phẩm Dầu tràm Cung Đình được cả nước tin dùng, bên cạnh nguồn nguyên liệu truyền thống vùng đất cố đô Huế, hiện nay Công ty Dầu tràm Cung Đình đã mở rộng vùng nguyên liệu tại Tây Ninh phục vụ cho sự phát triển liên tục của sản phẩm Dầu tràm Cung Đình, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu. Từ những thuận lợi và phong phú vùng nguyên liệu, Công ty Dầu tràm Cung Đình cho ra các dòng sản phẩm đặc biệt như: dầu xông, dầu tắm em bé, dược liệu ngâm chân. Và từ lâu dân gian đã biết tận dụng cơ chế điều trị bệnh bằng phương pháp xông hơi từ nước nóng kết hợp với các loại dược liệu quý hiếm. Xông hơi không những giúp giải cảm, hạ sốt mà còn giúp tiêu độc, tán thấp, hạ cao huyết áp và giải độc cho cơ thể trong nhiều trường hợp khác nhau.
Ngày nay, xông hơi kết hợp massage, xông hương, xông phòng làm việc, xông xe ô tô được coi là phương pháp trị liệu rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp không chỉ đối với chị em phụ nữ mà cả cánh đàn ông. Để xông hơi mang lại kết quả như mong muốn thì dược liệu quý
Dầu tràm Cung Đình chiết xuất 100% từ thiên nhiên luôn được nhiều người lựa chọn.
 
san pham cong ty cp dau tram cung dinh

Các sản phẩm của Dầu tràm Cung Đình

Với sản phẩm ngâm chân, là một trong những dòng không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày của người tiêu dùng. Vì đây là sản phẩm rất có lợi cho việc xoa bóp, ngâm chân - một liệu pháp bổ ích cho sức khỏe đôi bàn chân giúp  kích thích huyệt đạo, khí huyết lưu thông dễ dàng. Đặc biệt dầu tắm cho em bé: từ lâu dầu tràm được dùng để bôi, xoa, xông, tắm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp cho mẹ và bé, người già, người bệnh, bởi đặc tính an toàn của dầu tràm. Tinh dầu tràm có tác dụng long đàm, giảm ho, giảm phù nề, giảm đau, kháng viêm trong các bệnh lý về đường hô hấp. Và nghiên cứu gần đây, cho thấy tinh dầu tràm còn có tác dụng ức chế được một số vi khuẩn, vi rút gây bệnh như virus cúm A- H5N1 nhờ vào hoạt chất Alpha - Terpineol có trong dầu tràm.
Minh chứng cho điều này, Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Dũng Trí là một trong những bác sĩ tại TP.HCM khẳng định rằng, ở Việt Nam chúng ta thích dùng dầu tràm thoa lên trên đầu, lên trên tóc và một số bộ phận trên da cơ thể của em bé, giúp cho trẻ chống lại vi khuẩn xâm nhập cơ thể, làm cho trẻ đỡ bị ho; Đặc biệt làm cho vết thương mau lành hơn và tăng sức đề kháng cho đứa trẻ. Một số thông tin về y tế, một số thông tin từ các trung tâm nghiên cứu tại TP.HCM thuộc Sở Y tế cũng thấy rằng tác dụng của dầu tràm rất là rõ về tính sát khuẩn và tăng sức đề kháng. Vì trong tinh chất của dầu tràm có chất Alpha Terpineol và chất Cineol, 2 chất này diệt vi khuẩn và diệt virus rất là mạnh và làm tăng sức đề kháng.

Phát hiện mới thú vị về dầu tràm

        Thêm một nghiên cứu mới đây, tinh dầu tràm có tác dụng đuổi côn trùng, đặc biệt là đuổi muỗi. Điều mà lâu nay ít người biết đến. Một công dụng có thể cải thiện môi trường sống mỗi ngày. Từ nghiên cứu của mình, Dược sĩ Phan Tiến Nam  ở TP.HCM khẳng định: Việt Nam mình loài muỗi rất là nhiều cho nên việc đuổi côn trùng của tinh dầu tràm có sự hiểu lầm ở chỗ là nhiều người nghĩ đuổi được côn trùng là tác dụng có hại. Nhưng thực chất đuổi côn trùng của dầu tràm là nhờ chất Alpha Pinel và Alpha Terpineol nó tạo hương thơm. Đặc điểm con muỗi là tìm đến con người chúng ta nó đốt là nhận biết được nhiệt độ của cơ thể cao 36,5 độ C. Cái thứ 2 nữa nó tìm đến mùi cơ thể con người cho nên tinh dầu làm thơm con muỗi mất phương hướng. Chính vì mất phương hướng nên nó bay đi chỗ khác. Sự đuổi muỗi của nó rất đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Ý tôi muốn nói rằng, con muỗi nó bay đi nơi khác bị mất phương hướng là vì hương thơm chứ không phải vì cái tính độc hại của hoạt chất.
 
loi khuyen cua duoc si phan tien nam
Dược sĩ Phan Tiến Nam

Cùng với những sản phẩm mới đang thịnh hành cả nước, nhất là tại TP.HCM được tiêu dùng nhiều là dầu xông, dầu ngâm chân, dầu tắm em bé thì tới đây Công ty Dầu tràm Cung Đình tiếp tục cho ra đời một dòng sản phẩm đặc trưng nữa đó là dầu tràm đuổi côn trùng giúp cho môi trường sống được tốt hơn, chăm sóc giấc ngủ cho mỗi gia đình.