Bạn cần biết

Nguyên liệu và thành phần của dầu tràm

Ngày: 20-10-2014 10:20:29 | Lượt xem: 3.389

Tinh Dầu Tràm được chiết xuất từ lá cây bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước, trích ly phân đoạn.

  • Được làm hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên là cây tràm.
  • Cây tràm có rất nhiều đặc tính ưu việt. Khi ép và chưng cất, lá cho ra dầu tự nhiên 100%. Dung môi nhẹ này có tác dụng khử trùng và diệt nấm. Phân tích thành phần hóa học của dầu tràm cho thấy hai hoạt chất có tác dụng đặc biệt là Eucalyptol chiếm 42-52% và α-Terpineol chiếm 5-12%. Eucalyptol có tác dụng sát khuẩn nhẹ, long đàm.
  • Với  α-Terpineol: Đã có nhiều công trình khoa học ở cấp Bộ Y tế, cấp nhà nước nghiên cứu về tác dụng kháng khuẩn của α-Terpineol từ tinh dầu tràm. Gần đây, nghiên cứu của Opodis Pharma (thực hiện tại Viện Pasteur TP.HCM năm 2008) cho thấy dầu thuốc sử dụng α-Terpineol tự nhiên chiết xuất từ dầu tràm có tác dụng ức chế virus cúm H5N1; còn tác dụng ức chế virus H1N1 hiện đang tiếp tục nghiên cứu. Từ năm 2008, tinh dầu tràm cũng được Bộ Y tế cho vào danh mục thuốc thiết yếu dành cho y tế cơ sở để kiểm soát bệnh địa phương.