Bạn cần biết

Phương pháp giải cảm, giảm stress bằng dầu xông Cung Đình

Ngày: 06-01-2022 14:00:18 | Lượt xem: 841

Bạn đã biết tới phương pháp giải cảm, giảm stress bằng dầu xông Cung Đình chưa? Nếu bạn dễ bị cảm cúm sau mỗi lần thời tiết chuyển mùa. Hoặc vì những áp lực của cuộc sống, học tập, công việc nên bạn hay bị rơi vào tình trạng stress. Vậy thì hãy thử phương pháp này. Cùng Dầu tràm Cung Đình tìm hiểu chi tiết về phương pháp này ngay sau đây.

Công dụng của dầu xông Cung Đình với người bị cảm và stress

Dầu xông Cung Đình hay còn được biết đến là tinh dầu của cây tràm. Những tinh dầu tự nhiên của cây tràm được chiết suất tạo thành những giọt dầu xông Cung Đình tự nhiên nhất, có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người. 
Xem thêm các
sản phẩm Dầu tràm khác


1. Tác dụng với người bị cảm cúm

- Khi bị cảm cúm, phong hàn, sốt... ngoài những cách chữa trị bằng tây y còn thể kết hợp với phương pháp y học cổ truyền. Để giúp bạn nhanh khỏi hơn. Một trong những phương pháp cổ truyền đó là xông hơi bằng dầu xông.
- Theo y học cổ truyền, xông hơi là phương pháp dùng dược liệu để cơ thể tiết ra mồ hôi. Hơi nóng của nước kết hợp với tinh dầu sẽ làm giãn nở mạch máu dưới da giúp cơ thể lưu thông khí huyết tốt hơn.
Đồng thời khi xông hơi cũng giúp đào thải khí hàn, khí thấp trong cơ thể ra bên ngoài thông qua tuyến mồ hôi. Nhờ đó mà có thể trị phong hàn, hạ sốt, giải cảm một cách hiệu quả.

2. Tác dụng với người bị stress

- Stress là một vấn đề mà rất nhiều người mắc phải, nhất là trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Nếu gặp phải vấn đề đó hãy giúp cơ thể thư giãn, giải tỏa căng thẳng bằng cách xông hơi với dầu xông.
- Tinh dầu khi xông hơi sẽ đem lại cho cơ thể sự khoan khoái, thoải mái từ đó giảm bớt áp lực, giải stress cho cơ thể. Để phát huy được tối đa công dụng của dầu xông. Bạn có thể kết hợp với phương pháp massage thư giãn.
- Ngoài ra, nếu bạn không muốn xông hơi trực tiếp thì cũng có thể sử dụng dầu xông để xông ô tô, xông phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc,.. Dầu xông có tác dụng sát khuẩn. Đem lại hương thơm êm ái, dễ chịu kích thích sự thoải mái của não bộ.

3. Cách xông hơi bằng Dầu xông Cung Đình

a. Xông hơi tại nhà bằng dầu xông

- Để có thể xông hơi bằng dầu xông Cung Đình tại nhà bạn cần chuẩn bị một chậu nước nóng (khoảng 1 lít) có nhiệt độ từ 80 - 100 độ C. Sau đó hoà tan từ 3 - 10 giọt dầu xông cung đình vào chậu nước.
- Khi đã chuẩn bị xong thì ghé mặt vào chậu nước cách chậu nước khoảng 10 -20 cm (điều chỉnh khoảng cách phù hợp với độ nóng của hơi nước). Quá trình xông hơi nên kéo dài từ 10 -15 phút và thả lỏng cơ thể để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 
xong-hoi-tai-nha-voi-dau-xong-cung-dinh
Xông hơi tại nhà


b. Xông hơi tại phòng xông hơi

- Tại những phòng xông hơi người ta hay sử dụng cách xông hơi ướt. Việc bạn cần làm đầu tiên là tắm sạch bằng nước ấm để cơ thể dễ thích nghi với nhiệt độ ở phòng xông hơi.
- Sau đó, nhỏ tinh dầu vào chậu nước đã được chuẩn bị sẵn, rồi cho vào lò đá đã được nung trước đó. Xông trong khoảng 15 - 20 phút để cơ thể ra mồ hôi. Khi xông xong cần nghỉ ngơi và uống nước để lấy lại sức.

thu-gian-tai-nha-cung-dau-xong-cung-dinh


Xông hương bằng dầu xông Cung Đình

- Ngoài cách xông hơi trực tiếp với cơ thể như ở trên, bạn cũng có thể xông hơi gián tiếp thông qua việc xông hương. Xông hương thường để xông trong phòng ngủ, phòng làm việc, xe hơi,...
- Để xông hương thì bạn cần có dụng cụ xông hương như: đèn xông, máy xông tinh dầu, máy khuếch tán,... Liều lượng sử dụng khi xông hơi là từ 0,2ml đến 1ml tinh dầu (khoảng 5 -20 giọt tinh dầu). Liều lượng tinh dầu phụ thuộc vào độ lớn của không gian và mục đích sử dụng.

 
dau-xong-cung-dinh

Có thể thấy rằng xông hơi bằng dầu xông Cung Đình là một phương pháp hiệu quả trong việc trị cảm cúm, giải stress. Để việc xông hơi có hiệu quả thì bạn cần chọn được dầu xông chuẩn, chất lượng. Nếu bạn chưa biết nên chọn mua dầu xông Cung Đình ở đâu thì hãy ghé thăm Dầu tràm Cung Đình - địa chỉ cung cấp dầu xông chất lượng, uy tín, an toàn cho người dùng.
 

Xem thêm sản phẩm : Dầu xông Cung Đình
 

CÔNG TY CP DẦU TRÀM CUNG ĐÌNH

ĐC: 95 - 97 Nguyễn Sơn, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, HCM         

ĐT: (028) 6267 3086 - Hotline: 0918 806 277

Email: dautramcungdinh@gmail.com

Website: www.dautramcungdinh.vn

https://www.facebook.com/dautramcungdinh.vn