Bạn cần biết

Thảo dược ngâm chân

Ngày: 29-09-2021 17:35:19 | Lượt xem: 644

Từ xưa ngâm chân với các loại thảo dược được xem là phương pháp dân gian được ông bà ta áp dụng để mang đến sự thư giãn, thoải mái, đẩy lùi bệnh tật, tăng cường sức khỏe.

Cổ nhân có câu :

" Dưỡng thụ hộ căn, dưỡng nhân hộ cước
Sau ăn mười bước, trước ngủ một chậu ngâm "

Bàn chân giống như rễ cây, rễ khỏe thì cây tốt tươi. Ngâm chân là việc đơn giản nhưng mang lại lợi ích vô cùng lớn. Đến nay phương pháp này đã được ứng dụng rộng rãi và trở nên phổ biến đối với người cao tuổi, người ít vận động như dân văn phòng hay người bị mắc các bệnh viêm khớp, huyết áp cao.

Với sự kết hợp từ nhiều Tinh dầu quý hiếm như: Tràm, Gừng , Quế, Đinh hương, Đại hồi, Long não…. Sản phẩm được điều chế theo phối thức độc đáo giúp tinh dầu khuyếch tán đều và hòa tan vào nước , toàn bộ bàn chân khi tiếp xúc với tinh dầu thảo dược giúp tăng cường sức khỏe, lưu thông máu giảm đâu nhức bàn chân. Đồng thời còn trị nấm ở kẻ chân, móng chân, hiệu quả cao trong quá trình điều trị các bệnh lý nấm ăn chân.

Cùng Dầu tràm Cung Đình điểm qua các lợi ích của thảo dược ngâm chân:

  • Hỗ trợ, điều trị các triệu chứng phong thấp, chân tay lạnh, tán dương, ấm can phế, tỳ, vị.

  • Giúp lưu thông kinh mạch, tuần hoàn khí huyết.

  • Kháng viêm, ngừa nấm, khử mùi hôi chân.

  • Thư giản thần kinh, kích thích ngủ ngon.

Nếu chúng ta thường xuyên sử dụng thảo dược ngâm chân Cung Đình có thể kích thích các huyệt đạo của bàn chân, thúc đẩy hoạt động của khí huyết, điều hòa các cơ quan trong cơ thể, làm giảm tắc kinh mạch và mạch máu, tăng cường trao đổi chất, từ đó có thể đạt được mục đích tăng cường các chức năng cơ thể và loại bỏ bệnh tật.

 

Cách dùng: Chuẩn bị một chậu nước ấm nhiệt độ từ 45-50oC, hòa tan 10ml tinh dầu thảo dược vào chậu nước ấm, ngâm đôi bàn chân từ chậu ( lượng nước vừa đủ ngập mắt cá chân). Ngâm trong vòng 20 phút, trong quá trình ngâm dùng tay xoa bóp nhằm kích thích lòng bàn chân để tăng cường thông kinh, hoạt lạc cho các huyệt đạo. Ngâm chân kết hợp dùng khăn lông thấm nước trong chậu đắp lên hai đầu gối giúp tinh dầu lan tỏa lên không khí tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu.

Thời gian ngâm tốt nhất là : buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Lưu ý: không ngâm sau khi ăn.

Cùng lắng nghe những chia sẽ hữu ích từ:

  • Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thái Dương. Giảng viên khoa Y học cổ truyền trường Đại học Y dược TP.HCM

  • Chuyên mục: Khỏe đẹp cùng chuyên gia

  • Kênh phát sóng: Tuổi trẻ TV

https://www.youtube.com/watch?v=FfBPEA462OY
 

 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc mỗi ngày!