Bạn cần biết

Top 3 tinh dầu xông phòng ngủ an toàn, thư giãn

Ngày: 01-12-2021 15:48:30 | Lượt xem: 436

Tinh dầu xông phòng ngủ là một trong những cách giúp cho giấc ngủ chất lượng hơn. Vì thế việc lựa chọn tinh dầu xông phòng ngủ cũng rất quan trọng. Nếu bạn chưa biết chọn loại tinh dầu nào hãy tham khảo ngay 3 loại tinh dầu xông phòng ngủ mà Dầu tràm Cung Đình giới thiệu ngay sau đây.

Tinh dầu xông phòng ngủ là gì?


Tinh dầu là một dạng chất lỏng tập trung của những chất dễ bay hơi trong tự nhiên. Những chất này thường được lấy từ các loại thực vật có mùi thơm. Có thể nói tinh dầu là nguồn sống của cây, là năng lượng tinh khiết nhất.

Tinh dầu xông phòng ngủ là chất lỏng được chiết suất từ thực vật, có tác dụng giúp điều hòa giấc ngủ, mang lại những giấc ngủ khoan khoái, thoải mái hơn.

tao-giac-ngu-sau


Tinh dầu xông phòng ngủ

 

Vì sao nên sử dụng tinh dầu xông phòng ngủ?


- Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng mùi hương có ảnh hưởng đến cảm giác của chúng ta. Nếu chọn được đúng mùi hương sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, dễ chịu, vui vẻ,...Vì thế người ta đã sử dụng những tinh dầu xông hương phòng ngủ để giúp cho giấc ngủ tốt hơn.

- Những hương thơm tự nhiên an toàn đối với sức khỏe. Vì thế nếu bị mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc bạn có thể sử dụng tinh dầu thay vì những loại thuốc ngủ khác.

- Không chỉ có tác dụng đối với giấc ngủ, mà dầu xông còn có nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe. Khi sử dụng nó còn giúp chữa trị một số bệnh thông dụng như: cảm cúm, phong hàn, cảm mạo.

- Một tác dụng nữa của tinh dầu xông là giúp giảm căng thẳng, giải stress. Vì thế nên sử dụng dầu xông ở phòng ngủ, không những tốt cho giấc ngủ mà còn tốt cho sức khỏe.

Top 3 tinh dầu xông phòng ngủ an toàn, thư giãn


Tinh dầu xông Lavender

Tinh dầu xông lavender được chiết suất từ loài hoa Lavender. Đây là một trong những loại tinh dầu được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Tinh dầu có mùi thơm ngọt, mang hương hoa tươi sạch và hương thảo mộc thơm ngát.

Hương Lavender có tác dụng làm dịu hệ thần kinh thông qua việc giảm huyết áp, nhịp tim và nhiệt độ da. Tất cả đều được thực hiện trong quá trình chuyển hóa tự nhiên của cơ thể.

tin-dau-oai-huong

Hương Lavender

Hương Lavender sẽ đưa não bộ vào trạng thái thư giãn, từ đó làm giảm những suy nghĩ lo âu, cải thiện giấc ngủ. Vì thế nên nhiều bà mẹ sau sinh còn được khuyên dùng tinh dầu xông Lavender để giảm chứng lo âu và trầm cảm sau sinh.
 

Hương hoa nhài

Hoa nhài được biết đến là loài hoa hương thơm nữ tính, tinh tế, ngọt ngào thu hút mọi người. Vì thế trong dân gian người ta đã sử dụng hoa nhài để gội đầu hoặc phơi khô lưu giữ hương thơm.

Với sự phát triển của công nghệ, hoa nhài đã được chiết suất tạo thành tinh dầu xông phòng ngủ. Không chỉ mang lại hương thơm cho phòng ngủ mà có có lợi cho giấc ngủ của mọi người.

 
tinh-dau-hoa-nhai

Hương Hoa nhài
 
Khi ở trong không gian có hương hoa nhài bạn sẽ cảm nhận được sự thư giãn, thoải mái. Từ đó để nâng cao tâm trạng, khơi nguồn cảm xúc tích cực. Tinh dầu hương hoa nhài còn tạo ra bầu không khí yên bình, lãng mạn giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và có được giấc ngủ sâu sau một ngày mệt mỏi.
 

Tinh dầu xông hương sả chanh

Hương sả chanh là một mùi hương được rất nhiều thích bởi sự tươi mới, thanh mát. Đặc biệt tinh dầu xông sả chanh còn có tác dụng sát khuẩn, khử mùi và làm sạch không khí.

Nên sử dụng tinh dầu xông sả chanh trong phòng ngủ để tạo bầu không khí dễ chịu nhất. Không khí dễ chịu sẽ giúp cho giấc ngủ được chất lượng hơn, tạo được tinh thần thoải mái sau khi thức giấc.
tinh dau xa
Hương Sả chanh

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu xông thư giãn, giảm stress, điều trị cảm cúm, làm đẹp... thì TINH DẦU TRÀM là sự lựa chọn cần thiết nhất lúc này

Tham khảo các sản phẩm Dầu tràm Huế chất lượng cao được mọi người tin dùng

Tóm lại, sử dụng tinh dầu xông phòng ngủ là nên làm, nhất là với những người bị chứng mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Nếu bạn chưa biết chọn loại tinh dầu xông nào cho phòng ngủ của mình hãy tham khảo top 3 tinh dầu xông mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Dầu tràm Cung Đình luôn mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về sức khỏe. Hãy theo dõi Dầu tràm Cung Đình để có được những thông tin tốt nhất về sức khỏe cũng như những sản phẩm có lợi cho sức khỏe.

Link sản phẩmhttps://dautramcungdinh.vn/san-pham/dau-xong-cung-dinh/dau-xong-cung-dinh-100ml.htm