Tin Tức

CHUNG MỘT TẤM LÒNG - TRAO QUÀ ĐỢT 1

Ngày: 30-07-2021 10:43:21 | Lượt xem: 473

Sau 1 tuần kêu gọi, đến nay Ban vận động Chương trình thiện nguyện “Chung tay một tấm lòng” đã nhận được 800 triệu đồng và hàng tấn nhu yếu phẩm hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid - 19.

Hội Tennis Huế và Yêu Huế đồng hành với Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19

Không lâu sau khi Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 11/7, Hội Tennis Huế và Yêu Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập Ban vận động Quỹ “Chung tay một tấm lòng”.
 
anh Thanh

Anh Bùi Quang Thành (Chủ tịch CLB Tennis Hội Ngộ)- Trưởng Ban vận động, trao quà hỗ trợ người lao động gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 

Ban vận động gồm anh Bùi Quang Thành (Chủ tịch CLB Tennis Hội Ngộ)- Trưởng ban, Lê Văn Hòa (Chủ tịch Công ty Nước Sài Gòn Water)- Phó ban, Trần Quang Phúc (Công ty Nam Phú Lộc)- Phó ban, Ngô Văn Cường (Công ty Dầu tràm Cung Đình)- Phó ban. Các thành viên, gồm anh Lê Hồng Phong, Nguyễn Tấn Anh, Lê Nam, Nguyễn Đức Sáu, Lê Văn Trung…

 
anh Hoa

Anh Lê Văn Hòa- Phó Ban vận động, trao quà giúp đỡ người lao động gặp khó khăn thời Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 

Mục đích của Chương trình thiện nguyện “Chung tay một tấm lòng”, nhằm kêu gọi những người con xứ Huế và những người yêu Huế ở khắp mọi miền Tổ quốc và kiều bào ở nước ngoài cùng nhau chung tay góp sức, “nhường cơm sẻ áo” theo tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, qua đó đóng góp kinh phí và nhu yếu phẩm để hỗ trợ, kịp thời gửi tới người lao động xa quê (không phân biệt vùng miền) có hoàn cảnh khó khăn khi Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid - 19.

 
3

Anh Ngô Văn Cường (Công ty Dầu tràm Cung Đình)- Phó Ban, trao quà hỗ trợ gia đình người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Hưởng ứng cuộc vận động này, các thành viên Hội Tennis Huế và Yêu Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng góp 150 triệu đồng. Đặc biệt, Chương trình “Chung tay một tấm lòng” còn nhận được sự tin tưởng từ UBND tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ  tỉnh Thừa Thiên- Huế huy động hỗ trợ thêm 650 triệu đồng và hơn 6 tấn nhu yếu phẩm các loại.
 
9

Người dân ở tỉnh Thừa Thiên- Huế phơi cá trước khi chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh.

 
218122692_846902519578506_6222711187936842045_n

Người dân Thừa Thiên- Huế gói quà chuyển vào hỗ trợ đồng bào trong nước đang gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 

Trong 3 ngày từ 16/7 đến 18/7, Ban vận động Chương trình “Chung tay một tấm lòng” đã chia nhóm, tiến hành trao tặng tới tận tay những người lao động có hoàn cảnh khó khăn thực sự trong đợt 1 với 500 phần quà bằng hiện vật và tiền mặt là 450 triệu đồng. Đợt 2, sẽ tiếp tục trao trong những ngày tới 350 phần quà và 350 triệu đồng.
 
6

Chương trình thiện nguyện “Chung tay một tấm lòng” trao quà và tiền giúp người lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 

Anh Bùi Quang Thành- Trưởng Ban vận động tâm sự: “chúng tôi cảm thấy rất vui mừng khi được lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế cùng một số doanh nghiệp, bà con sinh sống ở địa phương, một số bạn bè tại Mỹ đã liên hệ với quỹ của chúng tôi để chuyển tiền, gửi nhu yếu phẩm hỗ trợ. Mong rằng, các Mạnh Thường Quân, cá nhân, tổ chức tiếp tục tham gia đóng góp, đồng hành với quỹ này để sớm giúp bà con vượt qua mùa dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

 
7
Hội Tennis Huế và Yêu Huế đồng hành với Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19.
 

Anh Ngô Văn Cường- Công ty Dầu Tràm Cung Đình chia sẻ thêm: “chúng tôi thật sự rất xúc động khi trực tiếp chuyển những món quà tình nghĩa này đến với những bà con xa quê không phân biệt địa phương, vùng miền đang gặp hoàn cảnh khó khăn khi Thành phố đông dân nhất nước đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid - 19. Chúng tôi rất vui mừng khi UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có chủ trương đón bà con có nguyện vọng về quê đợt 1 là 300 người bằng phương tiện tàu hỏa, toàn bộ kinh phí do tỉnh tài trợ…”.

 
1

Cảnh sát Giao thông giúp Chương trình thiện nguyện “Chung tay một tấm lòng" chuyển hàng hóa hỗ trợ người lao động gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 

Được biết, vừa qua lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cử 130 y bác sỹ, nhân viên y tế vào chi viện giúp Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Tháp trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.