Tin Tức

Công ty dầu tràm Cung Đình trao 200 suất quà và khám chữa bệnh miễn phí cho bà con xã Lộc Thủy

Ngày: 05-11-2015 03:14:58 | Lượt xem: 1.571

Công ty dầu tràm Cung Đình cùng các Mạnh Thường Quân trao 200 suất quà và khám chữa bệnh miễn phí cho bà con xã Lộc Thủy

Ngày 22/1, ông Ngô Văn Tường - Chủ tịch HĐQT Doanh nghiệp Dầu tràm Cung đình Huế - đã thay mặt cho các nhà hảo tâm và các Mạnh Thường Quân tại Tp HCM tổ chức lễ trao tặng 200 suất quà cho bà con và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, và khám chữa bệnh miễn phí tại chỗ cho hơn 200 lượt người, với tổng chi phí là 40 triệu đồng.
Ông Ngô Văn Tường (giữa) trao quà cho bà con xã Lộc Thủy.
Số tiền này được báo Công an Tp HCM trích ra từ nguồn thu của giải Quần vợt "Nhà báo và Doanh nhân" lần thứ nhất diễn ra vào ngày 11/1, cộng với sự đóng góp của một số doanh nghiệp và những người con xã Lộc Thủy đang sinh sống và làm việc tại Tp HCM, đặc biệt là từ Doanh nghiệp Dầu tràm Cung đình Huế.

Chủ tịch HĐQT Doanh nghiệp Dầu tràm Cung đình Huế, ông Ngô Văn Tường, cũng là một người con của xã Lộc Thủy. Sau thời gian xa quê gây dựng sự nghiệp, ông thường xuyên có nhiều hoạt động hỗ trợ cho bà con ở quê hương. Bên cạnh những hoạt động thiện nguyện, ông còn có tham vọng xây dựng thương hiệu Dầu tràm Cung đình với mục đích làm sống lại làng nghề trăm năm của vùng tràm bổi Phú Lộc nổi tiếng, vốn làm ra nhiều loại dầu đặc hữu được vua chúa và quan lại triều Nguyễn tin dùng.
Tổ chức khám chữa bệnh miễn phí.
Ông cho biết: "Trong năm qua, mặc dù gặp không ít khó khăn trong sản xuất và kinh doanh, nhưng những người con xã Lộc Thủy tại Tp HCM cùng với Doanh nghiệp Dầu tràm Cung đình Huế vẫn cố gắng trích một khoản ngân sách để làm công tác xã hội trong dịp xuân về. Hy vọng, hoạt động này sẽ triển khai ngày càng sâu rộng và thiết thực hơn, giúp đỡ ngày càng nhiều những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây cũng sẽ là định hướng giúp chúng tôi phát triển bền vững và gắn bó với cộng đồng".

Sau lễ trao quà, buổi khám chữa bệnh miễn phí do các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế phụ trách thu hút rất đông người dân địa phương đến khám. Bởi đây là một dịp hiếm hoi để người dân ở vùng sâu vùng xa, vốn không có nhiều cơ hội tiếp cận với những dịch vụ y tế, biết được tình hình sức khỏe của bản thân. Bà con đã được các thầy thuốc thăm khám và hướng dẫn tận tình những phương pháp phòng, chữa bệnh cũng như thói quen sinh hoạt lành mạnh để có một sức khỏe tốt.
Bà con chờ đến lượt khám.
Đo huyết áp và lấy mẫu máu xét nghiệm.
Các bác sĩ tận tình khám bệnh.
Phát thuốc cho bà con.