Tin Tức

Đinh Quang Kiệt -tài năng trẻ của HAGL và giấc mơ ĐTVN

Ngày: 21-02-2022 15:00:17 | Lượt xem: 808

Cầu thủ trẻ Đinh Quang Kiệt thuộc khóa 5 của Học viện bóng đá HAGL, em trải qua chưa đầy một năm gia nhập học viện. Kiệt đã tiến bộ không ngừng về chuyên môn và bản thân đặt mục tiêu được lên tuyển U.15 Việt Nam.a

 


Sau những ngày nghỉ tết Nhâm Dần, học viên Đinh Quang Kiệt đã có mặt tại Học viện bóng đá HAGL, cùng với HLV và bạn bè trong khóa 5 tập trung ngay vào việc học bóng đá và văn hóa. Còn nhớ những ngày sau tết Tân Sửu 2021, Đinh Quang Kiệt đã hạnh phúc xen lẫn choáng ngợp vì được gia nhập học viện bóng đá danh tiếng HAGL. Kiệt khi đó ở trong hoàn cảnh kém may mắn, bố bị tai nạn lao động còn mẹ thì sức khỏe kém, kinh tế gia đình khó khăn.

Chưa đầy một năm bước chân vào môi trường tập luyện chuyên nghiệp, Đinh Quang Kiệt đã tiến bộ nhiều về khả năng chơi bóng. Chưa tròn 15 tuổi nhưng Kiệt đã cao 1m89. Vâng, xin nhắc lại là bạn không nghe lầm. Kiệt chưa tròn 15 tuổi và cao 1m89. Đây là chiều cao lý tưởng cho cầu thủ chơi ở vị trí trung vệ. Thậm chí khi cần, Kiệt cũng có thể được đẩy lên đá tiền đạo.

Cũng theo huấn luyện viên Trịnh Duy Quang, hiện nay Đinh Quang Kiệt chơi tốt ở vị trí trung vệ. Với chiều cao và thể hình lý tưởng cộng với năng khiếu chơi bóng sẵn có, Kiệt có tiềm năng để trở thành một chốt chặn vững vàng, tỉnh táo ở ngay trước thủ môn.

Dự kiến vào tháng 6.2022, Giải U.15 Quốc gia sẽ diễn ra, và đội U.15 của HAGL sẽ tham gia giải đấu này với mục tiêu giành thứ hạng cao. Đinh Quang Kiệt rất có thể được xếp đá chính ở đội bóng phố núi với vai trò trung vệ.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của một tài năng trẻ, ngay từ những ngày đầu Đinh Quang Kiệt được có tên trong danh sách trúng tuyển khóa 5, công ty Dầu tràm Cung Đình đã đồng hành chia sẻ và trao học bổng 3 năm cho Kiệt với số tiền 60 triệu đồng. Con số không nhiều nhưng phần nào hỗ trợ cho gia đình, giúp Kiệt có thêm động lực học tập, rèn luyện tại Học viện HAGL. Những ngày đầu năm 2022, đơn vị tài trợ tiếp tục đến học viện thăm hỏi, động viên và trao học bổng năm thứ hai 20 triệu đồng. Như vậy là sẽ còn một lần trao học bổng 20 triệu nữa, dự kiến là vào đầu năm 2023.

Đinh Quang Kiệt có tên trong danh sách thi đấu của HAGL ở giải U.15 Quốc gia. Và mục tiêu đặt ra là sau khi giải kết thúc, Kiệt sẽ được góp mặt ở đội tuyển U.15 Việt Nam để thi đấu quốc tế. Là một cầu thủ trẻ được truyền thông và người hâm mộ quan tâm đặc biệt, nhưng Quang Kiệt đang học tập, rèn luyện ở môi trường chuyên nghiệp như HAGL, ở đây, Kiệt được tư vấn tâm lý để không mắc “bệnh ngôi sao”. Việc của cậu bé là chăm chỉ tập luyện, học tập với mục tiêu tiến bộ theo từng giai đoạn chuyên môn đã được ban huấn luyện tính toán chi tiết.

Trong thể thao, chẳng thành công nào mà không phải đánh đổi bằng những ‘cơn mưa’ mồ hôi ướt đẫm áo tập. Quãng đường để hoàn thiện mình còn rất dài với Đinh Quang Kiệt và thật may mắn là em có những người đồng hành thật sự kinh nghiệm và tâm huyết tại HAGL.

Nguồn: https://thanhnien.vn/dinh-quang-kiet-tai-nang-cao-1m89-cua-hagl-voi-muc-tieu-tuyen-u-15-viet-nam-post1431419.html
Nhà báo: Hà Nhân