Tin Tức

Người tiêu dùng đã “ưa” dầu tràm Cung Đình thương hiệu Việt…

Ngày: 27-09-2017 08:13:29 | Lượt xem: 2.069

Người tiêu dùng đã “ưa” dầu tràm Cung Đình thương hiệu Việt…

Cái dải đất thoai thoải miền Trung bao đời nay với nhiều người vẫn là miền quê nghèo với mưa dầm, cát bỏng…! Thế nhưng, trong cái cằn cỗi của thiên nhiên, miền đất Kinh kỳ - Cố Đô ấy, vẫn sừng sững những di sản, vẫn tuôn chảy những mạch ngầm nuôi sống sức mạnh và trí tuệ con người nơi đây, thiên nhiên giúp họ tạo ra những sản vật giá trị cho cuộc sống, có lợi cho sức khỏe. Và, câu chuyện của những người con ở vùng đất Lộc Thủy (Huế) đã biến cây tràm gió, trở thành sản phẩm Dầu tràm Cung Đình vượt thời gian, được bắt nguồn từ những giá trị nhân văn này!

 

Ai cũng được dùng dầu “Cung Đình”!

Chuyện những người con của vùng đất Lộc Thủy (Huế) đã vượt trăm ngàn khó khăn để biến cây tràm gió tại quê hương thành thương hiệu dầu tràm Cung Đình nổi tiếng hiện nay, ai cũng thán phục. Thế nhưng, cái mà họ làm mọi người khâm phục đó chính là đã biến tham vọng “để mọi nhà, mọi người ai cũng có thể sử dụng được loại dầu vốn chỉ dành cho Cung Đình” nay đã thành hiện thực, bởi vì xưa kia dầu tràm chỉ được người dân cung tiến vua quan cùng người thân của họ sử dụng… Chúng tôi đã có những ghi nhận từ thực tế. 

Chị Trang, nhân viên tại Công ty Việt Long, quận 1, TPHCM, chia sẻ: “Khi sinh em bé, mẹ chồng tôi ở miền Trung có gửi cho tôi chai dầu tràm Cung Đình mua ở Huế. Mỗi khi thời tiết trở lạnh, tôi tắm cho bé chỉ hòa một vài giọt tinh dầu tràm vào nước là đã giúp cơ thể bé ấm áp, chống ho, chống cảm lạnh ngay”. Cũng theo chị Trang, mỗi khi em bé ở nhà bị côn trùng cắn hay nổi sảy chỉ dùng dầu tràm xoa cho bé, hiệu quả của dầu tràm mang lại rất tuyệt vời.

Hay anh Trần Bình Thăng, nhà ở quận Tân Bình, TPHCM cũng cho biết: “Trước đây tôi đi tìm mua dầu tràm rất khó, nhưng nay chỉ cần vào hệ thống các nhà thuốc hoặc siêu thị Mẹ & Bé Concung.com, Tuticare… là chúng tôi mua được ngay. Nhà tôi rất thích thương hiệu dầu tràm Cung Đình bởi ngoài tác dụng tốt nó có mùi thơm dễ chịu, không hắc, nồng như những loại dầu khác…”.


Gặp chúng tôi tại hệ thống siêu thị Mẹ & Bé Concung.com trên đường Trần Quang Khải, quận 1, TPHCM, bác Trần Bích Thủy, Việt kiều Canada, cho biết: “Năm rồi có người bà con qua chơi tặng tôi chai dầu tràm Cung Đình, khi sử dụng tôi thấy có rất nhiều tác dụng, nhất là trị nhức xương khớp. Vì vậy tôi về đợt này phải tìm mau cho được…”. Bác sĩ Khoa, một chuyên gia da liễu cũng cho biết, sở dĩ dầu tràm có nhiều tác dụng cho sức khỏe là vì theo các nghiên cứu khoa học, trong thành phần của dầu tràm có chứa những hợp chất rất đặc biệt đó là Eucalyptol sát khuẩn và quan trọng nhất là α-Terpineol có nhiều đặc tính quý như: làm thuốc kháng khuẩn ức chế virus cúm, ức chế virus cảm mạo, phòng trúng gió, dầu tràm có tác dụng xông hơi trị nghẹt mũi, thông xoang, giúp tinh thần sảng khoái, trị khi da bị các bệnh da liễu nhẹ như nấm, mụn, phồng rộp da…

 

 

Gần gũi, thân thiết với từng người dân

Dầu tràm  hiện là một trong những lựa chọn không thể thiếu cho các gia đình Việt. Trao đổi với chúng tôi, nhiều hộ kinh doanh ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, spa, đều cho rằng, trước nguy cơ nhiều loại dầu sản xuất kém chất lượng, hàng giả… họ đã chuyển qua sử dụng dầu tràm Cung Đình để phục vụ massage giúp thư giãn đầu óc, xua tan mệt mỏi, làm mịn và săn chắc da, chữa da khô. Đa số người sử dụng cho rằng, họ sử dụng dầu tràm Cung Đình không chỉ vì nó tốt cho sức khỏe mà còn xem đây là niềm tự hào của “Người Việt dùng hàng Việt”. 

Ghi nhận từ thị trường, thương hiệu dầu tràm Cung Đình đã có “độ phủ” trên cả nước. Nếu trước đây sản phẩm chỉ có tại các tỉnh miền Trung thì nay hệ thống đại lý, showroom của công ty đã được mở rộng trên cả nước, nhất là ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ… sản lượng tăng, giá thành giảm, đây sẽ là cơ hội để mọi người an tâm sử dụng dầu tràm của quê hương.   

Dầu tràm đang được người dân trong nước chuộng. Tuy nhiên, khi trao đổi với chúng tôi, ông Trương Viết Đính - Chủ nhiệm HTX dầu tràm tại Lộc Thủy (Huế) cho rằng, phải làm sao đưa thương hiệu dầu tràm trong nước nói chung và dầu tràm Cung Đình nói riêng, ra thế giới. Bởi nó không chỉ để đáp ứng người tiêu dùng trong nước mà còn phục vụ những người con Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài và bạn bè trên khắp thế giới biết đến dầu tràm của miền Trung Việt Nam. Có như vậy thì giá trị của dầu tràm sẽ được phát huy mạnh mẽ trong tay của người sử dụng và trở nên hữu ích đối với cuộc sống…