Câu chuyện Dầu tràm Cung Đình

GIỚI THIỆU

♦   LỘC THỦY – CÁI NÔI CỦA TINH DẦU TRÀM HUẾ
 

Ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới, có rất nhiều vùng đất thuận lợi cho việc phát triển của cây tràm. Tuy nhiên do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đặc thù mà cây tràm tại miền trung du Phú Lộc (tỉnh TT. Huế)có chất lượng cao nhất. Cây tràm có nhiều công dụng hữu ích, đặc biệt là loại tinh dầu được chiết xuất từ những tán lá xanh biếc, trở thành nguồn dược liệu vô cùng quý giá.

Từ trước Vương triều nhà Nguyễn, dầu tràm được xem như một sản vật cung tiến chỉ có bậc Vua chúa, Hoàng gia mới được sử dụng. Dầu tràm Huế đã được người miền Trung ưa chuộng do những tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị và phòng ngừa nhiều loại bệnh khác nhau. Đặc biệt hơn được điều chế từ đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân làng nghề dầu tràm truyền thống Lộc Thủy, đã được gìn giữ và lưu truyền từ đời này sang đời khác hơn 300 năm qua


      cay tram gio              nau dau thu cong             nau dau bang hoi nuoc
Chưng cất dầu tràm bằng hơi nước


Tuy nhiên, theo thời gian nguồn nguyên liệu tại địa phương ngày càng khan hiếm và thu nhập từ nghề này cũng không cao. Trong khi đó nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày một tăng cao nên tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mang thương hiệu dầu tràm Huế ngày càng tràn lan, làm ảnh hưởng đến uy tín của làng nghề. Trước thực tế đó, chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết tâm gây dựng và khôi phục hoạt động sản xuất truyền thống bằng các chính sách như: Hỗ trợ tài chính, khuyến lâm, bảo hộ... kể từ đó nguồn nguyên liệu được hồi sinh là tiền đề giúp tinh dầu tràm Huế khẳng định được giá trị “Sản vật của vùng đất Cố Đô”.
 

♦   CÔNG TY CỔ PHẦN DẦU TRÀM CUNG ĐÌNH
 

Năm 2014, Công ty cổ phần Dầu Tràm Cung Đình được thành lập ngay trên vùng đất này  được Cục Sở hữu Trí Tuệ cấp bằng chứng nhận.

Ứng dụng khoa học thực tiễn vào sản xuất bằng các thiết bị điều chế, đóng chai, chiết rót hiện đại, cùng với tâm huyết của đội ngũ Thạc sĩ, Kỹ sư hóa, Dược sĩ chuyên ngành điều chế đã cho ra đời những sản phẩm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho Mẹ và Bé được NTD đón nhận và tin dùng mang thương hiệu “Dầu tràm Cung Đình”
                                                                              he thong chiet rot tu dong cua dau tram cung dinh
Mô hình quy trình chiết rót đóng gói dầu tràm

Với sự tận tâm, đam mê với trách nhiệm cao chúng tôi từ hào đã và đang là đối tác chiến lược hàng đầu cung cấp tinh dầu thiên nhiên cho các công ty dược phẩm, mỹ phẩm, chuỗi hệ thống siêu thị Mẹ & Bé, chuỗi hệ thống nhà thuốc, bệnh viện: Con Cưng, Pharmacity, Vinmec, bệnh viện phụ sản…

 


danh sach san pham dau tram cung dinh


 

 

TẦM NHÌN

Dầu tràm Cung Đình quyết tâm:

  • Xây dựng - Phát triển “Dầu tràm Cung Đình” thành thương hiệu Quốc Gia
  • Trở thành biểu tượng giá trị số 1 Việt Nam về chất lượng sản phẩm nhằm phục vụ sức khỏe cộng đồng 


SỨ MỆNH

  • Xây dựng thương hiệu có giá trị bền vững cho quê hương Lộc Thủy (Thừa thiên Huế).
  • Góp phần phát triển và gìn giữ giá trị truyền thống của tinh dầu tràm Huế.
  • Mang đến cho khách hàng những sản phẩm tinh dầu chất lượng cao, quảng bá và xuất khẩu các sản phẩm tinh dầu ra thị trường thế giới, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững ngành sản xuất tinh dầu của Việt Nam.

 

Lên đầu trang
Dầu tràm Cung Đình Dầu tràm Cung Đình Dầu tràm Cung Đình
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng