Bạn cần biết

Massage Huyệt dũng tuyền trị dứt cơn ho cho bé

Ngày: 27-05-2022 09:38:35 | Lượt xem: 649

Để thực hiện massage huyện dũng tuyền hiệu quả, thoa và day nhẹ dưới gan bàn chân của bé từ 2-3 phút sau đó đi vớ thật ấm cho bé để ngủ ( khi day nên kết hợp với tinh dầu tràm trà nguyên chất để mang lại hiệu quả cao nhất).

Huyệt dũng tuyền là gì?

Huyệt dũng tuyền có tên gọi khác là huyệt địa cù, địa xung, quyết tâm nằm tại vị trí gan lòng bàn chân phía trên kinh Thận. Tác dụng lớn mà huyệt này mang lại trong y học cổ truyền đó là điều trị khỏi các chứng suy nhược hệ thần kinh, trị ho, thanh lọc thận và chữa trị mất ngủ lâu năm. 

>>>Massage huyệt dũng tuyền cùng các sản phẩm Dầu tràm Cung Đình tăng hiệu quả cho việc điều trị.

Vị trí huyệt dũng tuyền là huyệt đạo thấp nhất trên cơ thể và là huyệt đạo duy nhất của lòng bàn chân, giữa xương cổ chân thứ 2 và thứ 3, trên xương bàn chân, trong hõm hình thành ở điểm nối của 1/3 trước và 1/3 giữa của lòng bàn chân trong chỗ lõm hình thành trong quá trình gập của ngón chân.
masa huyet dung tuyen

Xác định vị trí huyệt dũng tuyền

Cách 1: Co các ngón chân và mu bàn chân lại chỗ lõm xuất hiện ở khoảng 1/3 phía trên bàn chân là vị trí của huyệt dũng tuyền
Cách 2: Huyệt nằm ở lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân 2 (ngón trỏ) và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân.
 

Cách thực hiện day huyệt dũng tuyền

Dùng hai tay đồng thời xát nhẹ gan bàn chân chừng 2 phút, sao cho tại chỗ nóng lên là được (nếu ngâm chân chừng mười phút bằng nước muối ấm thì càng tốt). Sau đó dùng hai ngón tay cái đóng thời day ấn huyệt dũng tuyền cả hai bên trong 2 phút với một lực tương đối mạnh sao cho đạt cảm giác tê tức lan sâu vào bên trong gan bàn chân. Cũng có thể dùng các vật cứng như đầu đũa, cán bút... để day ấn hoặc đặt chân (vị trí huyệt) lên viên sỏi hay các vật tương tự để kích thích.
- Nên tiến hành mỗi ngày 2 lần, tốt nhất là tối trước khi đi ngủ và sáng sớm khi vừa tỉnh giấc.
- Cuối cùng, vấn đề quan trọng là ở chỗ phải tiến hành day bấm một cách kiên trì và đều đặn.
maxa huyet dung tuyen cho nguoi lon
 

Phương pháp Massage huyệt dũng tuyền chữa ho cho bé:

Để thực hiện massage huyện dũng tuyền hiệu quả, thoa và day nhẹ dưới gan bàn chân của bé từ 2-3 phút sau đó đi vớ thật ấm cho bé để ngủ ( khi day nên kết hợp với tinh dầu tràm trà nguyên chất để mang lại hiệu quả cao nhất). Ngày bạn có thể làm 2 lần trước khi đi ngủ và sáng sớm ngủ dậy, chỉ cần kiên trì làm vài lần bạn sẽ thấy triệu chứng ho giảm hẳn. Hãy lập lại vài ba lần như thế tối trước khi đi ngủ thì cơn ho của bạn sẽ dứt tuyệt. Phương pháp này có thể áp dụng cho cả người lớn.

Lưu ý khi xử dụng Dầu tràm massage huyệt dũng tuyền cho bé:
Da của bé rất nhạy cảm, không nên trực tiếp thoa dầu tràm vào chân bé. Các Mẹ hãy thoa dầu tràm vào tay, xoa đều sau đó massage vào bàn chân và day huyệt dũng tuyền cho bé. 
massage em be

Bạn cần nhớ: Giữ cho đầu mát chân ấm là một nguyên tắc quan trọng để giữ gìn sức khỏe và đối trị lại các chứng khí nghịch gây nhức đầu, mất ngủ, áp huyết cao, lở miệng, ho dai dẳng lâu ngày..