Khẩu trang vải nano bạc có phòng ngừa được virus không?

I. Khẩu trang vải nano bạc có phòng ngừa được virus?

Từ những ngày bùng phát dịch bệnh đầu tiên, giá bán của khẩu trang y tế trên thị trường đã không ngừng leo thang và liên tục "cháy hàng". Để mua được khẩu trang y tế chất lượng, bạn bắt buộc phải "móc ví" số tiền gấp nhiều lần so với thời điểm trước dịch bệnh. Cụ thể, trước đây, khẩu trang y tế có giá khoảng 30.000đ - 35.000đ, hiện tại, chúng tăng gấp 10 lần với giá bán từ 300.000đ - 350.000đ. 

Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng khẩu trang vải nano bạc mỗi ngày. Không những hạn chế được nguồn lây bệnh, loại khẩu trang này còn có giá thành tương đối rẻ, có thể giặt sạch và sử dụng lại nhiều lần. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, khẩu trang vải trên thị trường hiện nay rất đa dạng, bạn có thể chọn loại mỏng hoặc dày, 3 hoặc 4 lớp, khẩu trang người lớn hoặc trẻ em...

 

Cấu tạo của khẩu trang vải nano bạc.

 

Cấu tạo của khẩu trang vải nano bạc

Khẩu trang vải nano bạc có cấu tạo từ 4 lớp. Mỗi lớp đều được làm từ những vật liệu chất lượng để mang đến hiệu quả tốt nhất cho người đeo.


► Lớp ngoài cùng: Vải cotton chống nước, thoáng khí

Lớp ngoài cùng của khẩu trang vải nano bạc thường có đặc tính chống thấm nước, chống ẩm. Khi người xung quanh ho, thở mạnh hoặc hắt xì... lớp vải này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn cản các giọt bắn hoặc hạt chất lỏng phát tán trong không khí tiếp xúc với hệ hô hấp của bạn. 


► Lớp giữa: Sợi hoạt tính lọc khí

Lớp giữa được may bằng sợi vải hoạt tính có khả năng kháng khuẩn hiệu quả. Giống với lớp ngoài cùng, lớp giữa cũng có tác dụng ngăn cản giọt bắn từ những người xung quanh, đồng thời lọc bụi bẩn và vi khuẩn gây hại.

Lớp vải hoạt tính đóng vai trò quyết định đến chất lượng của một chiếc khẩu trang. Khẩu trang vải lọc khuẩn theo tiêu chuẩn phải đáp ứng các yêu cầu về độ thông thoáng, không gây cản trở cho việc hô hấp của người đeo. Đồng thời, lớp lọc khí này phải cản được các hạt bụi mịn, vi khuẩn kích thước nhỏ.


► Lớp trong cùng: Lưới hấp thụ mềm

Đây là lớp vải tiếp xúc trực tiếp với da mặt của người đeo nên yêu cầu rất cao về chất lượng, đặc biệt là tính mềm mại, không gây kích ứng da khi đeo liên tục trong thời gian dài. Khẩu trang vải theo tiêu chuẩn sẽ có lớp trong cùng mịn màng, không xù lông. Đặc biệt, lớp vải này phải đảm bảo thoáng khí, tạo cảm giác dễ chịu cho người đeo.


► Lớp vải nano bạc: Kháng khuẩn vượt trội

Khẩu trang được nhúng thêm lớp nano bạc giúp tăng tối đa khả năng kháng khuẩn. Tuy nhiên, lớp nano bạc này chỉ có hiệu quả cao trong 3 lần giặt, sau đó sẽ sử dụng như các loại khẩu trang vải sợi hoạt tính kháng khuẩn khác.
 

Công dụng của khẩu trang vải nano bạc Hương Tràm: 

♦ Ngăn ngừa bụi bẩn, làm sạch không khí và khói độc từ môi trường. 

♦ Bảo vệ làn da và hệ hô hấp của người đeo. 

♦ Tránh các tác nhân gây hại từ môi trường như tia cực tím, vi khuẩn, khí thải… 

♦ Ngăn cản mùi hôi khó chịu có trong không khí như khói thuốc hoặc hóa chất, ô nhiễm môi trường… 


Vậy đeo khẩu trang vải nano bạc có tốt không? Khẩu trang vải nano bạc Hương Tràm có phòng ngừa được virus hay không?
Khẩu trang vải nano bạc hay bất kỳ loại khẩu trang nào khác đạt tiêu chuẩn trên thị trường hiện nay đều có tác dụng ngăn giọt bắn từ những người xung quanh. Công dụng này giúp bạn hạn chế được đến mức tối đa việc tiếp xúc với mầm bệnh. 

Vậy nên, bạn có thể sử dụng khẩu trang vải nano bạc kháng khuẩn để bảo vệ cho bản thân. Khẩu trang vải có giá bán phải chăng hơn và có thể giặt sạch để sử dụng nhiều lần. Các bạn nên chuẩn bị sẵn khoảng 4 - 5 cái để thay đổi và giặt thường xuyên.

Đeo khẩu trang vải nano bạc Hương Tràm có phòng ngừa được virus?

II. Nguyên tắc đeo khẩu trang đúng cách

Đừng để thói quen của bạn khiến việc đeo khẩu trang vải trở nên mất tác dụng. Đeo khẩu trang là việc làm rất đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc dưới đây:


Trước khi giặt sạch, chỉ nên đeo 1 mặt của khẩu trang

Trước hết, hãy chắc chắn rằng bạn đã đeo đúng mặt của khẩu trang. Khẩu trang vải nano bạc sẽ có 2 mặt, mặt trong thường là lớp vải lưới hoặc vải mềm mịn hơn lớp ở ngoài. Mục đích là để đảm bảo không gây khó chịu hoặc kích ứng da của người đeo. Trong trường hợp bạn đeo sai mặt, không chỉ gây ra tình trạng ngứa hoặc dị ứng mà còn khiến vi khuẩn, khói bụi… dễ dàng xâm nhập vào bên trong. 

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo rằng, trước khi giặt sạch, bạn chỉ đeo 1 mặt duy nhất của khẩu trang. Việc thay đổi mặt trong và mặt ngoài của khẩu trang khi đeo sẽ khiến da mặt và hệ hô hấp của bạn dễ tiếp xúc với những tác nhân gây hại hơn. 

Thực hiện thao tác tháo bỏ khẩu trang đúng cách

Đầu ngón tay của bạn là vùng da tiếp xúc nhiều nhất với những vật dụng xung quanh. Nếu chạm tay vào khẩu trang, bạn đã đưa nguồn lây bệnh, bụi bẩn tiếp xúc đến gần hơn với hệ hô hấp, tăng khả năng mắc bệnh. 

Ngược lại, lớp ngoài cùng của khẩu trang là nơi bụi bẩn, tác nhân gây bệnh bám vào. Dùng tay chạm vào khẩu trang đồng nghĩa rằng bạn đã tạo điều kiện lây nhiễm mầm bệnh hoặc các tác nhân gây hại khác. 

Việc tháo khẩu trang cũng nên thực hiện đúng cách. Hạn chế kéo khẩu trang từ giữa mặt, thay vào đó, bạn hãy tháo từ phần dây đeo ở tai. Tiếp đó, bạn chỉ cần rửa tay với xà phòng và giặt sạch khẩu trang vải vừa dùng. 

Không nên sờ tay vào mặt ngoài khẩu trang. Nhớ tháo bỏ khẩu trang đúng cách.


♦ Chọn khẩu trang phù hợp với khuôn mặt

Chọn đúng kích thước của khẩu trang vải nano bạc là cách tốt nhất để tạo sự thoải mái khi đeo và hạn chế đến mức tối đa việc tiếp xúc với các tác nhân gây hại. Bạn nên chọn mẫu khẩu trang vừa vặn, ôm sát vào khuôn mặt nhưng vẫn có được sự thoải mái, hô hấp dễ dàng khi đeo. 

Ngoài ra, không nên chọn khẩu trang quá rộng hoặc quá chật. Khẩu trang nhỏ hơn kích thước khuôn mặt mang đến cảm giác không thoải mái khi đeo. Khẩu trang quá rộng lại không thể che kín được những bộ phận quan trọng như miệng và mũi, hoàn toàn vô tác dụng, mầm bệnh vẫn có thể xâm nhập vào hệ hô hấp. 


♦ Không nên cho khẩu trang vào túi xách

Khi ra ngoài, để đề phòng trường hợp khẩu trang bị ướt nước hoặc vấy bẩn vì một lý do nào đó, ngoài khẩu trang đang đeo, một số người thường mang theo 1 - 2 cái khác để “phòng hờ”. Để tiện lợi, phần lớn người dùng đều cho khẩu trang vào túi xách, túi quần hoặc túi áo. Tuy nhiên, đây không phải là việc làm đúng đắn. 

Túi xách là nơi chứa đựng rất nhiều loại đồ vật khác nhau. Khẩu trang vải của bạn có thể bị nhiễm khuẩn nếu đặt gần với những vật dụng chưa được khử trùng. Nếu sử dụng khẩu trang vải này để đeo lên mặt, virus sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với mũi và miệng của bạn.


♦ Giặt sạch mỗi ngày để đảm bảo kháng khuẩn tốt nhất

Sau 1 ngày dài sử dụng, bạn nên giặt sạch khẩu trang vải để loại bỏ toàn bộ mầm bệnh, bụi bẩn hoặc các tác nhân gây hại khác. Nếu tái sử dụng khẩu trang chưa được giặt sạch trong nhiều ngày, lượng virus bám vào khẩu trang sẽ ngày càng nhiều, tăng khả năng lây nhiễm đến hệ hô hấp của bạn. Chưa kể, nếu khẩu trang chứa nhiều vi khuẩn cũng sẽ làm hại cho da mặt.

Nên giặt sạch khẩu trang mỗi ngày để giữ vệ sinh và an toàn cho sức khỏe


♦ Không nên đeo khẩu trang “cho có”

Hiện tại, Chính Phủ đã yêu cầu toàn bộ người dân bắt buộc phải sử dụng khẩu trang khi di chuyển đến những nơi công cộng. Đây là cách tốt nhất để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong thời gian sắp tới. 

Tuy nhiên, một vài người lại chỉ mang tính chất “đối phó”, đeo khẩu trang “cho có” và xem thường mức độ nghiêm trọng của bệnh dịch. Hãy tự bảo vệ cho sức khỏe của bản thân bằng cách đeo khẩu trang theo đúng những nguyên tắc và lưu ý trên. 

Kết hợp thêm các biện pháp diệt khuẩn khác

Đừng quá chủ quan và cho rằng đeo khẩu trang có thể hoàn toàn giúp bạn tránh được việc lây nhiễm dịch bệnh. Thay vào đó, hãy cẩn trọng hơn và chú ý giữ vệ sinh cá nhân bằng các sản phẩm diệt khuẩn thông dụng như: Dung dịch rửa tay khô sát khuẩndung dịch sát khuẩn khẩu trang

Mua khẩu trang vải nano bạc bảo vệ sức khỏe ở đâu?


Như đã đề cập đến ở phần đầu bài viết, khẩu trang đang là mặt hàng “hot” nhất trên thị trường hiện nay. Khẩu trang số lượng lớn “bốc hơi” một cách nhanh chóng, các cửa tiệm liên tục “cháy hàng” và không còn đủ để cung cấp cho người dân. Có rất nhiều xưởng sản xuất lợi dụng điều này để tăng giá bán của khẩu trang nhằm trục lợi và mang đến sự khó khăn cho người tiêu dùng trong việc chọn mua. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi bán khẩu trang vải kháng khuẩn chất lượng với mức giá phù hợp, Công ty Cổ phần Dầu Tràm Cung Đình chính là lựa chọn thông minh nhất ngay lúc này. Khẩu trang vải nano bạc tại Cung Đình có giá bán chỉ 36.000đ, sản phẩm đã được kiểm định chất lượng, có tính năng kháng khuẩn và đảm bảo an toàn với người dùng. 

 

Khẩu trang vải nano bạc Hương Tràm có 2 màu cho bạn lựa chọn: hồng, xanh và xám

Điều làm nên sự khác biệt cho khẩu trang vải nano bạc Hương Tràm?

Cung Đình là một trong những đơn vị có cung cấp khẩu trang vải giá sỉ TPHCM đảm bảo tiêu chuẩn trên thị trường hiện nay. Thành công này đến từ sự khác biệt về chất lượng giữa sản phẩm của Cung Đình với các xưởng sản xuất khác: 

♦ Khẩu trang vải nano Hương Tràm có công dụng tương tự với khẩu trang y tế 3 - 4 lớp đạt tiêu chuẩn.

♦ Đảm bảo giá bán bình ổn trên thị trường, không tăng giá trong suốt mùa dịch.

♦ Chỉ cần giặt sạch và phơi khô, bạn có thể tái sử dụng sản phẩm lại nhiều lần, giúp tiết kiệm chi phí. 

♦ Đảm bảo giữ ấm và bảo vệ hệ hô hấp của bạn khỏi nguy cơ lây nhiễm. 

Giữa tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay, mong rằng những thông tin về khẩu trang vải nano bạc Hương Tràm trong bài viết trên có thể giúp bạn tự bảo vệ bản thân theo cách đơn giản nhất. Bạn có thể đặt mua sản phẩm TẠI ĐÂY. Dầu Tràm Cung Đình hỗ trợ giao hàng trên phạm vi toàn quốc.
Ngoài ra, nếu có câu hỏi về sản phẩm cần được giải đáp, hãy liên hệ vào Hotline 0918.806.277 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhé!

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Xông chân thảo dược có tác dụng gì?

Chân được cho là trái tim thứ hai của một cơ thể sống. Bàn chân chứa nhiều huyệt đạo quan trọng của cơ thể. Trong dân gian, ông bà ta thường làm khai thông kinh lạc, huyệt đạo dưới bàn chân bằng cách ngâm hay xông chân. Dựa trên nhiều bài thuốc cổ truyền, Dầu tràm thảo dược Cung Đình đem đến cho người dùng một sản phẩm xông chân thảo dược trị bệnh. Để biết được xông chân sẽ đem đến tác dụng gì, hãy đọc qua bài viết này. Xông chân thảo dược trị bệnh Xông chân thảo dược là...

Lợi ích của ngâm chân bằng thảo dược đối với mẹ bầu

Niềm hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ chắc chắn là được làm mẹ và sinh con. Thế nhưng giai đoạn mang thai lại đem đến các mẹ bầu rất nhiều sự khó khăn. Tâm lý thay đổi và cả cơ thể cũng sẽ thay đổi. Người phụ nữ đối mặt với những cơn đau lưng, đau chân dai dẳng. Dầu tràm Cung Đình ra đời như là 1 giải pháp đặc biệt cho mẹ bầu trong giai đoạn mang thai. Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức mà bạn nên biết về về cách ngâm chân bằng...

Ngâm chân thảo dược giảm đau nhức xương khớp tại nhà

Ngâm chân thảo dược là phương pháp lâu đời mà bất cứ ai cũng có thể dùng để thư giãn cuộc sống. Việc dùng kết hợp nhiều nguyên liệu thảo dược sẽ giúp đạt được hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên phương pháp này tốn rất ít chi phí và dễ làm. Hãy cùng Dầu Tràm Cung Đình tìm hiểu qua nội dung bài viết này. Tìm hiểu về ngâm chân thảo dược Ngâm chân thảo dược là một phương pháp mà đôi chân của bạn được thả lỏng và ngâm trong một chậu nước nóng với sự kết hợp của nhiều...

Thảo mộc ngâm chân điều trị mất ngủ

Dùng thảo mộc ngâm chân để điều trị mất ngủ đang là cách được nhiều người áp dụng. Hiệu quả của cách điều trị thiên nhiên này được rất nhiều người đánh giá cao. Vậy, có những loại thảo mộc nào để ngâm chân điều trị mất ngủ, những ai được phép sử dụng nó? Nếu muốn tìm hiểu về cách điều trị thiên nhiên này thì cùng tìm hiểu ngay. Những loại thảo mộc ngâm chân phổ biến: Việc dùng thảo mộc ngâm chân để điều trị mất ngủ được các thầy thuốc đông y khuyên dùng. Tuy nhiên, không phải...

Ngâm chân thảo dược tại nhà có hiệu quả không?

Ngâm chân thảo dược là một trong những phương pháp dân gian cải thiện sức khỏe dễ dàng được sử dụng phổ biến. Đặc biệt khi kết hợp sử dụng thêm các nguyên liệu thảo dược sẽ đạt hiệu quả tốt hơn nhằm cải thiện sức khỏe. Vậy ngâm chân với các loại thảo dược có tác dụng gì? Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu rõ hơn nhé! Tìm hiểu ngâm chân thảo dược Ngâm chân thảo dược là phương pháp hiệu quả giúp đôi bàn chân được thả lỏng và ngâm trong một chậu nước nóng có nhiệt độ vừa...

Tinh dầu xông tràm thải độc đả thông kinh lạc

Tinh dầu xông đã trở thành một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe và tinh thần được sử dụng rộng rãi hiện nay. Trong số đó, xông tinh dầu tràm là một lựa chọn phổ biến nhờ vào những tác dụng đa năng của nó. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chủ đề này và các lưu ý khi sử dụng nó trong bài viết dưới đây. Tinh dầu xông tràm là gì? Tinh dầu xông tràm là một loại tinh dầu được chiết xuất từ cây tràm gió thông qua cành hoặc lá. Loại tinh dầu này...

Kinh nghiệm xông tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh

Xông tinh dầu tràm là một trong những cách để giúp trẻ sơ sinh có một sức khỏe tốt. Tuy nhiên, việc sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh cần được thực hiện đúng cách và cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bé. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh một số kinh nghiệm quan trọng. Lợi ích khi xông tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh Xông tinh dầu tràm là một phương pháp chăm sóc sức khỏe đơn giản và hiệu quả cho trẻ sơ sinh. Tinh dầu tràm...

Phụ nữ mang thai có nên xông dầu tràm?

Xông dầu tràm đối với phụ nữ mang thai có lợi ích gì không? Trên thị trường hiện nay, đâu là loại dầu tràm phù hợp, được đánh giá cao nhất? Có lẽ đây là băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ đang mang thai. Trong bài viết sau, các vấn đề trên sẽ được chuyên gia giải đáp cặn kẽ. Có nên xông dầu tràm cho phụ nữ mang thai? Dầu tràm có tên tiếng Anh là Cajeput Essential Oil và mang nhiều công dụng. Ví dụ như xông dầu tràm giúp giữ ấm, chống cảm, giảm đau nhức,...
Lên đầu trang
Dầu tràm Cung Đình Dầu tràm Cung Đình Dầu tràm Cung Đình
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng