Nguồn gốc thực sự của Thảo dược ngâm chân Cung Đình

Ngâm chân thải độc có nguồn gốc từ đâu ?

Theo Dầu tràm Cung Đình nghiên cứu nhiều tài liệu y học cổ truyền có ghi chép lại rằng mỗi một công thức pha thuốc thảo dược ngâm chân thì lại có một cái tốt riêng. Thảo mộc trong tự nhiên có nhiều loại với nhiều công dụng khác nhau như: gừng, quế, lá lốt, sả, ngải cứu, hoa tiêu...Do đó, tùy vào điều kiện để lựa chọn một lọa thảo dược phù hợp

Ngâm chân thải độc bằng thảo dược ban đầu có nguồn gốc từ Trung Hoa. Vì tính độc đáo, dễ áp dụng mà lại rất tốt cho sức khỏe nên phương pháp này dần có ảnh hưởng đến nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Không chỉ là để trị liệu các bệnh lý về xương khớp, nhiều người cũng áp dụng cách ngâm chân này mỗi khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng.

 

ngam-chan-thai-doc

Ngâm chân nước muối

Đa số để phát huy hết công dụng thì trước khi ngâm người dùng cần phải đun nấu trong thời gian thích hợp. Khi đó, các loại thảo dược sẽ tiết ra các hoạt chất hòa tan trong nước, bốc hơi nóng tạo hương thơm dịu nhẹ giúp thư giãn đầu óc.

Nhờ đó, khi ngâm chân bằng nước thảo dược trên sẽ giúp kích thích các hệ dây thần kinh ở bàn chân giúp tăng lưu thông máu, giảm đau cơ bắp, gót chân hiệu quả.

Loại thảo mộc ngâm chân nào đã được sử dụng trong Đông y?

a. Ngâm chân nước muối

Ngâm chân nước muối là phương pháp đơn giản dễ thực hiện, có tác dụng giúp cải thiện tinh thần, giảm mệt mỏi căng thẳng, giúp ngủ sâu giấc hơn. Ngoài ra, nước muối cũng giúp làm ấm người, giảm lạnh tay chân vì nó kích thích tuần hoàn máu trong cơ thể, giảm sưng đau đối với người bị viêm khớp , giảm đau mỏi cơ bắp, giảm tiết mồ hôi chân, khử mùi khó chịu ở chân…

Cách ngâm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 lít nước nóng, pha thêm 1 thìa cà phê muối, ngâm chân từ từ trong 5-10 phút kết hợp xoa bóp giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm đau gót chân, khử mùi hôi chân...

Lưu ý quan trọng:

- Không nên ngâm nước quá nóng vì có thể làm tổn thương mạch máu, lợi bất cập hại. Duy trì nhiệt độ 40-500C

- Không ngâm quá 20 phút vì có thể gây kích ứng hoặc khô da.

- Không ngâm chân ngay sau khi ăn vì có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể.

b. Ngâm chân nước nóng với gừng

Ngoài ngâm chân nước nóng với muối, chúng ta có thể kết hợp thêm gừng tương để tăng khả năng giảm đau, giảm viên, khử mùi hôi chân, giảm hàn khí gây đau nhức cổ, gót chân, khớp gối...Rất phù hợp với những người phải đứng hay đi lại nhiều.

Ngoài ra, theo những nghiên cứu của Dầu tràm trong các y điển Đông - Nam Y, ngâm chân với gừng có thể giúp cải thiện trí nhớ, xoa dịu não bộ, giúp giảm stresss.

- Cách sử dụng gừng ngâm chân đạt hiệu quả cao nhất :

  • Công thức ngâm cho người viêm đau khớp: Chuẩn bị 2 lít nước đun khoảng 60 độ C, gừng 1 củ rửa sạch đập dập rồi bỏ vào nước đun, cho thêm 1 thìa nhỏ muối hạt. Chờ cho nước nguội còn khoảng 41 độ C thì bắt đầu cho chân vào ngâm trong 25-30 phút. Vừa ngâm vừa xoa bóp nhẹ nhàng.
  • Theo các bác sĩ Đông y, nên ngâm chân nước muối gừng vào 9 giờ tối hàng ngày thì sẽ tốt nhất bởi vì đây là thời điểm thận cần được nạp khí, cơ thể cần tăng tuần hoàn máu và thân nhiệt.

Và nhiều phương pháp với nhiều công dụng khác nhau. Dầu tràm Cung Đình xin chia sẻ 2 phương pháp ở trên được áp dụng nhiều nhất.

Một số lưu ý quan trọng để tăng độ hiệu quả khi ngâm chân với thảo dược giúp giải độc:

  • Không ngâm chân với nước thảo dược nếu đang có vết thương hở, chân bị lở loét, nhiễm trùng da.
  • Chỉ nên ngâm từ phần mắt cá chân trở xuống, tuyệt đối không ngâm cả cẳng chân, đầu gối.
  • Nước ngâm chân cần được kiểm tra kỹ càng về độ nóng – lạnh sao cho không quá nóng (gây bỏng) hoặc không quá nguội (giảm tác dụng).
  • Người đang mang thai, người mắc bệnh tiểu đường, người bị suy giãn tĩnh mạch thì không nên áp dụng biện pháp này.
  • Để tận dụng tối đa dược chất trong thảo mộc thì nên đun nấu thảo dược là tốt nhất.
  • Không nên ngâm chân chung với người bị mắc bệnh lý da liễu như nấm, lang ben, ghẻ lở, hắc lào…. vì có thể gây lây nhiễm chéo.
  • Nên ngâm sau khi ăn ít nhất 1 tiếng, trước khi đi ngủ 30 phút là tốt nhất.

Nếu bạn quá bận rộn trong công việc, gia đình mà không có thời gian chuẩn bị nhưng loại dược liệu trên thì đừng lo, Công ty Dầu tràm Cung Đình đã ra mắt sản phẩm Thảo dược ngâm chân Cung Đình; sản phẩm được điều ché từ công thức Cung Đình Huế kết hợp với tinh dầu tràm gió để tăng thêm khả năng giảm trừ phong hàn hiệu quả.

 

thao-duoc-ngam-chan-cung-dinh

CÔNG TY CP DẦU TRÀM CUNG ĐÌNH

ĐC: 95 - 97 Nguyễn Sơn, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú,HCM

ĐT: (028) 6267 3086 - Hotline: 0918 806 277

Email: dautramcungdinh@gmail.com

Website: www.dautramcungdinh.vn

Facebook: facebook.com/dautramcungdinh.vn

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Vì sao yến trẻ em được người tiêu dùng săn đón

Vì sao yến trẻ em được người tiêu dùng săn đón Yến trẻ em đang là sản phẩm được rất nhiều phụ huynh quan tâm trong thời gian gần đây. Với khả năng tăng cường sự tập trung, cải thiện trí tuệ và hỗ trợ phát triển trí não, đây là một loại thực phẩm tuyệt vời với những giá trị dinh dưỡng tối ưu. Những dưỡng chất quý giá từ yến Cung Đình sẽ giúp bé yêu của bạn phát triển toàn diện về trí tuệ cũng như nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Trong bài viết này,...

Bất ngờ với những công dụng yến chưng Cung Đình cho bé

Yến cho trẻ em được ví như thực phẩm vàng đặc biệt với sức khỏe của trẻ nhỏ. Vì những năm tháng đầu đời của bé, rất cần được cung cấp nguồn dinh dưỡng dễ tiêu hóa, chứa đầy đủ vi chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể phát triển khỏe mạnh. Yến sào Cung Đình cho bé đáp ứng tốt các yêu cầu đó, bởi đây là một “thượng phẩm quý từ thiên nhiên” ban tặng giúp bé phát triển tốt nhất về thể chất và trí tuệ. Bạn hãy cùng Dầu Tràm Cung Đình tìm...

Các cách chế biến yến sào cho trẻ em

Từ lâu, yến sào đã được người Việt coi là món ăn dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe và phát triển trí não cho bé. Hôm nay, bạn hãy cùng Dầu Tràm Cung Đình tìm hiểu các cách chế biến yến sào cho trẻ em sao cho ngon nhưng vẫn giữ được những dưỡng chất cần thiết nhé. I. Khi nào nên bổ sung yến sào cho trẻ em? Trước khi tìm hiểu về cách chế biến yến sào cho trẻ em, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về độ tuổi thích hợp để bổ sung yến sào cho con...

Tip chọn mua yến chưng chất lượng cho gia đình

Từ người tiêu dùng thông thường đến chuyên gia chọn yến - Không còn là điều xa vời! Một buổi sáng thức dậy cùng bát yến chưng thơm ngon, bổ dưỡng, mở đầu cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Đó là khát khao của bất kỳ ai yêu sức khỏe và gia đình mình. Thế nhưng, làm thế nào để chọn mua yến chưng chất lượng? Trong một thị trường quá nhiều các loại yến chưng, bạn cần một bản đồ để tìm ra “kho báu” thực sự. Đừng lo lắng, Dầu Tràm Cung Đình sẽ chia sẻ...

Yến hũ chưng sẵn có tốt không?

Hãy tưởng tượng sau một ngày dài căng thẳng, bạn có thể thưởng thức món yến sào thơm ngon, bổ dưỡng mà không cần tốn thời gian chế biến. Đó chính là lợi ích mà yến hũ chưng sẵn mang lại. Tuy nhiên, sự tiện lợi đó có khiến chúng ta phải đánh đổi với chất lượng hay không? Bạn hãy cùng Dầu Tràm Cung Đình tìm hiểu xem yến hũ chưng sẵn có tốt không thông qua bài viết sau đây. I. Yến hũ chưng sẵn là gì? Yến hũ chưng sẵn, một sản phẩm hoàn thiện tuyệt vời của tổ...

Tổ yến chưng đông trùng gồm những thành phần nào?

Tổ yến chưng đông trùng là món ăn kết hợp 2 trong 1 giữa tổ yến và đông trùng hạ thảo mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thậm chí món ăn này còn được ví như thần dược giúp tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc giải độc gan và thận, lưu thông khí huyết,... Vậy tại sao tổ yến chưng cùng đông trùng lại mang đến nhiều công dụng vượt trội đến vậy? Cùng tìm hiểu các thành phần có trong sản phẩm này qua bài viết nhé!  I. Tổ yến chưng đông trùng là gì và...

Hũ yến chưng tươi được thu hoạch như thế nào?

Để tạo được thành phẩm là các hũ yến chưng phải trải qua nhiều công đoạn từ thu hoạch yến, chế biến làm sạch cho tới khi chưng ra thành phẩm. Tuy mất nhiều thời gian, nhưng sản phẩm này vẫn được nhiều người ưa chuộng vì hàm lượng dinh dưỡng có trong đó vô cùng cao. Cùng tìm hiểu quá trình thu hoạch đến khi chế biến ra các hũ yến chưng tươi qua những thông tin dưới đây nhé!  I. Hũ yến chưng tươi là gì? Hũ yến chưng tươi là thành phẩm yến sào nguyên chất đã được chế...

Các phương pháp chế biến tổ yến chưng sẵn thông dụng

Tổ yến chưng sẵn là một món ăn bổ dưỡng không thể bỏ qua của nhiều gia đình. Món ăn này còn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao và khuyên dùng hằng ngày thay cho nhiều loại thực phẩm chức năng khác. Vậy tổ yến chưng sẵn có những phương pháp chế biến nào thông dụng nhất? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về điều này thông qua bài viết dưới đây. I. Tác dụng của tổ yến chưng sẵn với sức khỏe Sử dụng tổ yến chưng sẵn mang tới nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho...
Lên đầu trang
Dầu tràm Cung Đình Dầu tràm Cung Đình Dầu tràm Cung Đình
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng