Những nguyên tắc và một số điều cần lưu ý khi ngâm chân

Hôm nay DẦU TRÀM CUNG ĐÌNH xin được chia sẻ với bạn một số lưu ý khi ngâm đôi chân mà bạn cần phải biết. Để chúng ta luôn có đôi chân khỏe mạnh và giảm được nhiều bệnh tật trong cuộc sống.

1. Không ngâm chân trước và sau khi ăn 1 tiếng.
Bởi vì sau bữa cơm, máu trên cơ thể đổ về hỗ trợ dạ dày tiêu thụ thức ăn, nếu ngâm chân ngay thì lưu lượng máu sẽ phải phân tán sang bên hai chân, điều này sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu. Thời gian ngâm chân chỉ nên từ 15 - 30 phút.


2. Tăng dần nhiệt độ từ lúc mới ngâm cho đến khi cơ thể thấy ấm lên.
Không nên cho nước ấm ngay từ đầu và nước quá nóng. Nhiệt độ nước ngâm chỉ nên để từ 40 - 45 độ, bởi nếu ngâm nước nóng quá sẽ có hại cho tim mạch và não, hơn nữa nếu nóng quá dễ làm bỏng chân và gây nứt nẻ da chân. Nếu là bị giãn tĩnh mạch hoặc bị suy tĩnh mạch thì việc ngâm chân cũng nên hạn chế, nhiệt độ không quá 40 ℃. Sau khi ngâm chân cần lau khô để đảm bảo không có nước đọng lại ở kẽ bàn chân gây ẩm ướt.


3. Nên cho nước vào chậu sao cho mực nước trên mắt cá chân khoảng 10 đến 15 cm.
Bạn cũng có thể ngâm đến cẳng chân nếu muốn tăng tuần hoàn máu và phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch.


4. Những đối tượng sau nên lưu ý:
- Người có bệnh tim mạch, người cao tuổi thì cần phải cẩn thận, không ngâm chân quá lâu, nếu cảm thấy tức ngực, chóng mặt, nên dừng chân nghỉ ngơi.
- Người bệnh tiểu đường không nên lạm dụng ngâm chân vì da chân tương đối mỏng, dây thần kinh và bàn chân nhạy cảm với nhiệt độ. Nếu chân có vết thương, viêm loét thì không ngâm.

5. Nên dùng chậu hoặc thùng gỗ, tre, nứá thay vì dùng đồ làm bằng chất liệu khác như nhựa, kim loại.
Vì gỗ giúp hấp thụ các vị thuốc (như lá, các loại dược liệu..) hiệu quả hơn.

Sau khi ngâm, có thể mát xa chân để tăng hiệu quả. Nếu thấy cơ thể ấm lên và hơi ra mồ hôi nghĩa là đã có tác dụng. Ngoài ra, bạn cần uống nước (có thể trong khi hoặc sau khi ngâm chân), nhất là nước đường gừng để giữ cơ thể được ấm áp.
Với những thông tin được tổng hợp trong bài viết này, chúng tôi tin rằng sau khi đọc bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình về việc ngâm chân, vì vậy hãy quan tâm đến sức khỏe của mình và gia đình nhiều hơn bạn nhé ! 

Link sản phẩm: https://dautramcungdinh.vn/san-pham/thao-duoc-ngam-chan-cung-dinh/thao-duoc-ngam-chan-cung-dinh-100ml.htm

 
 
  • CÔNG TY CP DẦU TRÀM CUNG ĐÌNH
  • ĐC: 95 - 97 Nguyễn Sơn, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú,HCM
  • ĐT: (028) 6267 3086 - Hotline: 0918 806 277
  • Email: dautramcungdinh@gmail.com
  • Website: www.dautramcungdinh.vn
  • https://www.facebook.com/dautramcungdinh.vn
  •  

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Vì sao yến trẻ em được người tiêu dùng săn đón

Vì sao yến trẻ em được người tiêu dùng săn đón Yến trẻ em đang là sản phẩm được rất nhiều phụ huynh quan tâm trong thời gian gần đây. Với khả năng tăng cường sự tập trung, cải thiện trí tuệ và hỗ trợ phát triển trí não, đây là một loại thực phẩm tuyệt vời với những giá trị dinh dưỡng tối ưu. Những dưỡng chất quý giá từ yến Cung Đình sẽ giúp bé yêu của bạn phát triển toàn diện về trí tuệ cũng như nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Trong bài viết này,...

Bất ngờ với những công dụng yến chưng Cung Đình cho bé

Yến cho trẻ em được ví như thực phẩm vàng đặc biệt với sức khỏe của trẻ nhỏ. Vì những năm tháng đầu đời của bé, rất cần được cung cấp nguồn dinh dưỡng dễ tiêu hóa, chứa đầy đủ vi chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể phát triển khỏe mạnh. Yến sào Cung Đình cho bé đáp ứng tốt các yêu cầu đó, bởi đây là một “thượng phẩm quý từ thiên nhiên” ban tặng giúp bé phát triển tốt nhất về thể chất và trí tuệ. Bạn hãy cùng Dầu Tràm Cung Đình tìm...

Các cách chế biến yến sào cho trẻ em

Từ lâu, yến sào đã được người Việt coi là món ăn dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe và phát triển trí não cho bé. Hôm nay, bạn hãy cùng Dầu Tràm Cung Đình tìm hiểu các cách chế biến yến sào cho trẻ em sao cho ngon nhưng vẫn giữ được những dưỡng chất cần thiết nhé. I. Khi nào nên bổ sung yến sào cho trẻ em? Trước khi tìm hiểu về cách chế biến yến sào cho trẻ em, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về độ tuổi thích hợp để bổ sung yến sào cho con...

Tip chọn mua yến chưng chất lượng cho gia đình

Từ người tiêu dùng thông thường đến chuyên gia chọn yến - Không còn là điều xa vời! Một buổi sáng thức dậy cùng bát yến chưng thơm ngon, bổ dưỡng, mở đầu cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Đó là khát khao của bất kỳ ai yêu sức khỏe và gia đình mình. Thế nhưng, làm thế nào để chọn mua yến chưng chất lượng? Trong một thị trường quá nhiều các loại yến chưng, bạn cần một bản đồ để tìm ra “kho báu” thực sự. Đừng lo lắng, Dầu Tràm Cung Đình sẽ chia sẻ...

Yến hũ chưng sẵn có tốt không?

Hãy tưởng tượng sau một ngày dài căng thẳng, bạn có thể thưởng thức món yến sào thơm ngon, bổ dưỡng mà không cần tốn thời gian chế biến. Đó chính là lợi ích mà yến hũ chưng sẵn mang lại. Tuy nhiên, sự tiện lợi đó có khiến chúng ta phải đánh đổi với chất lượng hay không? Bạn hãy cùng Dầu Tràm Cung Đình tìm hiểu xem yến hũ chưng sẵn có tốt không thông qua bài viết sau đây. I. Yến hũ chưng sẵn là gì? Yến hũ chưng sẵn, một sản phẩm hoàn thiện tuyệt vời của tổ...

Tổ yến chưng đông trùng gồm những thành phần nào?

Tổ yến chưng đông trùng là món ăn kết hợp 2 trong 1 giữa tổ yến và đông trùng hạ thảo mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thậm chí món ăn này còn được ví như thần dược giúp tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc giải độc gan và thận, lưu thông khí huyết,... Vậy tại sao tổ yến chưng cùng đông trùng lại mang đến nhiều công dụng vượt trội đến vậy? Cùng tìm hiểu các thành phần có trong sản phẩm này qua bài viết nhé!  I. Tổ yến chưng đông trùng là gì và...

Hũ yến chưng tươi được thu hoạch như thế nào?

Để tạo được thành phẩm là các hũ yến chưng phải trải qua nhiều công đoạn từ thu hoạch yến, chế biến làm sạch cho tới khi chưng ra thành phẩm. Tuy mất nhiều thời gian, nhưng sản phẩm này vẫn được nhiều người ưa chuộng vì hàm lượng dinh dưỡng có trong đó vô cùng cao. Cùng tìm hiểu quá trình thu hoạch đến khi chế biến ra các hũ yến chưng tươi qua những thông tin dưới đây nhé!  I. Hũ yến chưng tươi là gì? Hũ yến chưng tươi là thành phẩm yến sào nguyên chất đã được chế...

Các phương pháp chế biến tổ yến chưng sẵn thông dụng

Tổ yến chưng sẵn là một món ăn bổ dưỡng không thể bỏ qua của nhiều gia đình. Món ăn này còn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao và khuyên dùng hằng ngày thay cho nhiều loại thực phẩm chức năng khác. Vậy tổ yến chưng sẵn có những phương pháp chế biến nào thông dụng nhất? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về điều này thông qua bài viết dưới đây. I. Tác dụng của tổ yến chưng sẵn với sức khỏe Sử dụng tổ yến chưng sẵn mang tới nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho...
Lên đầu trang
Dầu tràm Cung Đình Dầu tràm Cung Đình Dầu tràm Cung Đình
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng